Đào Trọng Bách Blog

Đào Trọng Bách - Blog chia sẻ kiến thức đời sống, kính tế, xã hội. Rất mong được giao lưu với mọi người

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị báo cháy

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị báo cháy
 
Bài viết này Công Ty PCCC Đông Nam giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Khi mà cháy nổ nguy hiểm thường xuyên xảy ra thì sự có mặt của các thiết bị báo cháy là vô cùng cần thiết, nhờ sự cảnh báo kịp thời mỗi khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra để mọi người phát hiện để kịp thoát nạn hoặc gọi đến trung tâm chữa cháy kịp thời. bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên lý làm việc của các thiết bị báo cháy.
 
1. Đầu báo cháy
 
Hiện tại có 2 loại đầu báo cháy đó là đầu báo cháy tự động và đầu báo cháy nhiệt.
 
Đầu báo cháy nhiệt cũng có đầu báo cháy nhiệt cố định và đầu báo cháy nhiệt gia tăng. Đầu báo cháy nhiệt được nhiều người ưa chuộng sử dụng, khi nhiệt độ môi trường tăng đến mức cố định được cài đặt bên trong đầu báo nhiệt thì ngay lập tức chúng sẽ phát tín hiệu và gửi về trung tâm.
 
Đầu báo nhiệt được chia thành 3 nhóm mức a, b và c. đối với nhóm a có nhiệt độ từ 60 đến 75, nhóm b là từ 80 đến 95, và nhóm c là từ 120 đến 135, nếu nhiệt độ thay đổi bên ngoài môi trường chỉ tăng đến 2 độ c/phút thì đầu báo không làm việc vì thế hạn chế tối đa báo động giả, không làm hoang mang đến người sử dụng..
 
2. Tủ trung tâm và hệ thống báo cháy tự động
 
 
Đối với tủ trung tâm và hệ thống báo cháy tự động là thiết bị dùng để phát hiện ra địa điểm có cháy nổ, với nhiệm vụ nhanh chóng, chính xác thông báo nơi có hỏa hoạn xảy ra.
 
Khi hệ thống ở chế độ chờ thì hệ thống luôn có một chế độ tín hiệu để kiểm tra sự làm việc của các thiết bị đó đồng thời cũng có những hồi đáp về trung tâm.  Định kỳ, theo thời gian (tuỳ mức mà chúng ta đặt) trung tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về các thiết bị cần phải bảo dưỡng nên hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.
 
Khi thiết bị ở chế độ giám sát  nếu có các sự cố xảy ra thì trung tâm sẽ nhận được tín hiệu báo lỗi, hoặc nếu không có hồi đáp từ thiết bị thì chung tâm sẽ hoạt động ở chế độ sự cố.
 
Những thông tin về sự cố xảy ra sẽ được hiển thị trên màn hình. Sau khi lỗi đã được khắc phục thì thiết bị sẽ kết thúc chế độ sự cố và tự đưa về chế độ giám sát như bình thường.
 
Trên đây cấu tạo và nguyên lý làm việc của một số thiết bị báo cháy, bạn có thể tìm hiểu và biết thêm các thông tin về nó để có thể nâng cao được hiệu quả mỗi khi sử dụng, tránh việc bỏ qua những công dụng của các thiết bị này. Nếu có nhu cầu mua hoặc lắp đặt các hệ thống báo cháy hãy đến ngay với Pccc Đông Nam.
 
XEM THÊM NHỮNG THIẾT BỊ PCCC CHẤT LƯỢNG TẠI CÔNG TY PCCC ĐÔNG NAM