Đào Trọng Bách Blog

Đào Trọng Bách - Blog chia sẻ kiến thức đời sống, kính tế, xã hội. Rất mong được giao lưu với mọi người

Hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy bột để sử dụng hiệu quả

Hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy bột để sử dụng hiệu quả
 
Bài viết này Công ty PCCC Đông Nam giới thiệu các bạn cách kiểm tra bình chữa cháy bột để luôn có hiệu quả cao trong  quá trình sử dụng bình chữa cháy bột lúc có hỏa hoạn xảy ra bất ngờ thì ngoài việc tìm kiếm để mua được sản phẩm bình chữa cháy tốt, chất lượng thì cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, kiểm định lại bình chữa cháy dạng bột theo một quy trình và có kế hoạch thường xuyên và hãy đảm bảo không được quên những điều sau đây:
 
 
1. Chú ý đến quy định kiểm tra theo định kỳ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, thông thường là từ 1 đến 3 tháng sử dụng cần kiểm tra 1 lần, tùy vào số lần bạn dùng, từng loại bình theo đánh giá của bạn. quan sát nếu kim đồng hồ đang ở vạch xanh thì cần nạp lại khí đẩy để đảm bảo nhất.
 
2. Với bình chữa cháy dạng bột thì sau quá trình đã được mở van thì bắt buộc phải nạp khí đầy lại, quá trình nạp đầy bạn nên tháo các linh kiện bịt kín, vệ sinh các phần mà đã bị nhiễm bột.
 
3. Cần giảm áp suất trong bình bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, cần đảm bảo rằng kim áp khí đã chỉ về số 0, sau đó tiến hành mở van nhưng vẫn nghe thấy tiếng xì thì cần dừng ngay và kiểm tra lại để đảm bảo.
 
4. trước khi tiến hành nạp khí đẩy thì vỏ bình phải được kiểm tra bằng thủy lực, sau khi đã chắc chắn đạt tới độ yêu cầu,thường là 30MPa thì mới được phép dùng tiếp
 
5. ngoài ra cũng cần kiểm tra bộ phận vòi, loa phun để xem có vẫn đề gì xảy ra hay không, nếu có vấn đề thì khắc phục lại
 
6.  Khi tiến hành kiểm tra phải chắc chắn rằng bình đang được đặt đúng vào vị trí quy định, đảm bảo dễ nhìn, dễ sử dụng, còn niêm phong và còn đủ chất theo quy định của phòng cháy chữa cháy. Thêm nữa vỏ bình không bị hư hỏng, còn sử dụng tốt, không bị ăn mòn, rò rỉ, kiểm tra cả dây loa phun, cò bóp nếu vẫn còn linh hoạt và ổn định thì mới mang đến hiệu quả cao cho những lần sử dụng tiếp theo.
 
 
Không chỉ việc kiểm tra mà việc bảo dưỡng cũng như bảo quản bình chữa cháy bột cũng vô cùng cần thiết:
 
- Nên đặt bình ở nơi khô ráo, thông thoáng, nơi dễ nhìn thấy và dễ dàng lấy nếu có sự cố xảy ra, cần tránh những nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng trực tiếp và không được vượt quá 50 độ.
 
- Bình mà đã từng được sử dụng thì nên để riêng biệt, tránh nhầm lẫn điều tốt nhất là nên thay bình mới hoặc đi nạp lại bình ngay sau khi phát hiện đã bị hỏng.
 
- Bình đặt bên ngoài thì cần có mái che để được an toàn nhất, tránh xa tầm tay của trẻ em là tốt nhất.
 
Bài viết là cách hướng dẫn kiểm tra bình chữa cháy bột mà bạn có thể tự làm, hãy chú ý sử dụng bình một cách có hiệu quả nhất và bỏ túi những điều cần nhớ trên.
 
XEM THÊM BÌNH CHỮA CHÁY CO2 TẠI ĐÂY